Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

2 món salad tươi ngon giải ngán cho Tết

2 món salad tươi ngon giải ngán cho Tết

Bạn đã nghĩ ra món gì để ăn chống ngán trong những ngày sau Tết này chưa?

Cảm giác thưởng thức các loại thịt và các món ăn có nhiều chất trong những ngày Tết có lẽ vẫn còn nguyên vẹn. Chính vì thế bạn hãy làm những món ăn vừa tươi, vừa thơm ngon, man mát để xoa dịu cơn ngán đồ ăn trong những này này nhé!

Các món salad sẽ là một gợi ý rất tuyệt, bạn hãy thử làm ngay nhé!

Salad hoa quả

Món này bạn có thể làm từ nhiều loại hoa quả khác nhau, rất đơn giản lại dễ làm. Chỉ với vài thao tác là bạn đã có ngay đĩa salad tươi ngon đầy lôi cuốn.

Nếu bé nhà bạn lười ăn hoa quả, ăn rau củ thì đây cũng là một trong những cách giúp bé bổ sung thêm các dưỡng chất tốt cho sức khỏe có nguồn gốc từ tự nhiên.

Bạn có thể lựa chọn táo, nho để làm món salad đơn giản này. Dĩ nhiên xốt mayonnaise là không thể thiếu rồi.

Để tránh táo cho táo bị thâm, xỉn làm màu không còn hấp dẫn nữa, bạn hãy hòa một ít nước muối nhạt rồi ngấm các miếng táo vào nhé.

Nguyên liệu:

- Táo
- Nho
- Muối
- Sốt mayonaise


Cách làm:

- Hòa chút muối với 1 bát nước, gọt vỏ táo cắt bỏ lõi rồi thả vào ngâm cho táo khỏi bị thâm.

- Nho rửa sạch, giữ nguyên vỏ, bổ đôi, tách bỏ hạt, nếu quả nào to thì bổ làm tư.

- Táo vớt ra đem xắt hạt lựu.

- Trộn đều táo nho cùng với sốt mayonaise sao cho sốt bám đều vào nho và táo, lượng sốt tùy thuộc vào sở thích cũng như khẩu vị của mỗi người.

- Trên thị trường hiện có nhiều loại sốt mayonaise cho các bạn lựa chọn.

Theo kinh nghiệm của nhiều chị em thì những loại sốt mayonaise nhập khẩu của nước ngoài, đóng lọ thủy tinh thường có vị chua nhẹ, béo ngậy nhiều hơn so với sốt mayonaise sản xuất trong nước thường đóng vào các tuýp nhựa, loại này có độ chua nhiều hơn.

Salad tôm bơ

Salad tôm bơ vừa ngon, vừa mát lại giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để làm món ăn chống ngán cho những ngày Tết.

Nguyên liệu:

- Tôm: con
- Bơ: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà chua: 2 quả (có thể thay bằng cà chua bi)
- Trứng cút: 7-8 quả
- Rau xà lách: 1 cây
- Sốt mayonnaise


Cách làm:

- Tôm luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để tôm được giòn cũng như giữ nguyên màu sắc.


- Xà lách cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà chua, dưa chuột thái cỡ viên xúc xắc. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi. Khía một đường theo chiều dọc quả bơ, cầm 2 nửa xoay nhẹ về 2 hướng ngược nhau để tách bơ làm đôi.

- Dùng mũi dao khía ô trên nửa quả bơ rồi dùng thìa xúc lấy phần thịt bơ

- Xếp tất cả nguyên liệu vào một bát lớn, bớt lại rau xà lách, 2 con tôm và 4 miếng trứng để trình bày, cho sốt mayonnaise vào trộn đều.

Lót rau xà lách xuống dưới đĩa rồi múc salad tôm bơ lên trên, trình bày tôm và trứng sao cho đẹp nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular

Lưu trữ Blog