Thứ Hai, ngày 25 tháng 3 năm 2013

Vịt nấu măng

Vịt nấu măng

Vịt thịt: 1 con (1,5kg), măng: 600g, gừng: 10g, hành tím băm: hai muỗng xúp, hành lá: năm cọng, ngò: một ít, muối, tiêu: một ít, rượu trắng: một muỗng xúp.



Chế biến và trình bày:

Vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ hòa với rượu, xát đều lên vịt. Sau đó chặt miếng vừa ăn ướp với muối, tiêu, hành tím, tỏi băm để thấm 15 phút. Xào thịt vịt đã ướp cho thơm, cho nước vào nấu.

Măng luộc chín, rửa sạch, cắt sợi, cho vào nước nấu vịt nấu cho măng thấm, nêm gia vị vừa ăn. Múc vịt hầm măng ra tô, rắc hành ngò, tiêu, ăn với cơm hoặc bún.


Mẹo bếp

Khử chất đắng trong măng

Măng tươi là món ăn ngon nhưng cần phải khử độc (chất đắng trong măng). Măng tươi mới được hái về, phải bóc bỏ vỏ, luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Đến khi nào thấy măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, lúc đó mới đem chế biến món ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular

Lưu trữ Blog