Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2013

Món ăn ngày tết - Cách làm bánh thuẫn ngon

Món ăn ngày tết - Cách làm bánh thuẫn ngon

Cách làm bánh thuẫn ngon rất dễ bạn nhé. Đó là một mon an ngay tet và truyền thống của Miền Trung. Phổ biến là tỉnh Bình Định. Bánh thuẫn làm từ nguyên liệu chính như bột huỳnh tinh và trứng vịt ăn vừa giòn, rất ngon, rất béo, có hương vị độc đáo rất riêng. Các bạn làm theo hướng dẫn sau nhé.


1. Nguyên liệu

- 10 quả trứng vịt
- 1kg bột huỳnh tinh
- 1kg đường
- 1 ống vani
- Khuôn đồng

2. Cách làm

Bước 1
Trứng đánh tan. Cho đường vào khuấy đều. 
Rây bột huỳnh tinh vào, đánh cho đến khi trứng, bột và đường quyện lại và dậy lên, cho vani vào.
Bước 2
Làm nóng khuôn đồng cả hai mặt, dùng vải khô chùi láng khuôn. Khi khuôn nóng, múc bột vào đậy kín, để trên lò than và đắp than trên mặt. Vài phút sau bánh chín, dùng đũa nhọn lấy bánh ra.
Đặt bánh lên nong tre, để trên bếp tro còn âm ỉ nóng, sấy cho bánh giòn.
Mách nhỏ: 
Có thể thay bột huỳnh tinh bằng bột năng nhưng sẽ bánh xốp nhẹ, không có độ nặng và vị béo như bánh làm bằng bột huỳnh tinh và trứng vịt.

Rất đơn giản và dễ dàng để bạn có được món bánh thuẫn ngon theo đúng cách và đặc trưng Bình Định rồi. Hãy bổ sung ngày vào sổ tay mon an ngay tet cho gia đình mình nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular

Lưu trữ Blog