Thứ Hai, ngày 25 tháng 3 năm 2013

Thịt lợn cuốn chuối xanh chiên xù

Thịt lợn cuốn chuối xanh chiên xù

Món thịt lợn cuốn chuối xanh chiên xù không khó làm mà lại cực kỳ lạ miệng.

mon an ngay tet

Nguyên liệu: (cho 2 người)

"Thư viện" món ngon - dễ làm cho những người phụ nữ đảm đang.



3 lạng thịt thăn (hoặc thịt ba chỉ, thịt mông nếu bạn không thích thịt quá nạc)

2 quả chuối xanh (tôi dùng 4 quả, 2 quả cuộn thịt và 2 quả ăn sống)

1 quả trứng gà

Bột chiên giòn, bột chiên xù

Hành lá

Hạt tiêu, muối ăn, dầu ăn

mon an ngay tet

Cách làm:

- Cắt vỏ ngoài của chuối ra, ngâm vào bát nước có pha chút muối.

mon an ngay tet

- Cắt đôi chuối sau đó cắt tiếp thành những miếng nhỏ dài.

mon an ngay tet

- Một phần thịt bạn mang xay nhỏ rồi trộn với hành lá thái nhỏ, tiêu và ít muối.

mon an ngay tet

- Phần thịt lợn còn lại bạn để nguyên tảng và thái mỏng theo chiều dài. Sau đó cho thịt băm và chuối vào giữa và cuộn tròn. Dùng hành lá buộc hoặc lấy tăm xâu qua để thịt không bị bung.

mon an ngay tet

- Cho một ít bột chiên giòn vào bát, thêm ít nước và một quả trứng vào rồi trộn đều. Bột chiên xù cho ra đĩa.

mon an ngay tet

mon an ngay tet

mon an ngay tet

- Lăn thịt cuộn qua bột chiên giòn rồi lăn tiếp qua bột chiên xù.



- Cho vào chảo rán vàng. Chú ý rán trên lửa nhỏ.


- Sau đó cho ra đĩa thưởng thức nóng, chấm cùng tương ớt. (trong ảnh có cả nem)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular

Lưu trữ Blog