Thứ Ba, ngày 26 tháng 3 năm 2013

Thịt lợn xốt tương

Thịt lợn xốt tương

Mới chôm bí quyết nấu ăn này từ cuộc thi "Thực đơn nhanh" do Bluestone tổ chức, đầu bếp là chị Nguyễn Thị Ngọc Phương nhé.





Tên nguyên liệu

Thịt lợn thăn: 1/2kg
tỏi, gừng băm nhỏ: 1 muỗng
dầu ô liu: 1 muỗng
nước tương: 1/2 chén
đường: 4 muỗng
nước: 1 chén
nước mắm tỏi ớt: 1 muỗng
hành hoa: 2 nhánh
dầu mè: 1 muỗng

Cách chế biến:

Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo xào cùng dầu thực vật khoảng 3 phút, cho đến khi thịt không còn màu hồng nữa.


Trong bát vừa, kết hợp các thành phần gia vị còn lại, đổ thịt lợn đã xào qua vào bát, cho vào nồi và đun sôi. Sau khi thịt sôi, hạ nhiệt và đun trong vòng 30 phút nữa hoặc cho đến khi nước sốt chỉ còn lại tầm 3 muỗng canh là được.

Khuấy đều thịt trong nước sốt để đảm bảo chúng ngấm gia vị.
Múc thịt ra bát, có thể rắc ít hành lá lên trên nếu muốn. Ăn với cơm trắng khi còn nóng sẽ rất ngon đấy.


Nguồn: ainoicuocsonglagioihan.vn 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular

Lưu trữ Blog