Thứ Tư, 20 tháng 2, 2013

Món ăn ngày tết ăn vừa ngon, vừa nhanh lại không chán

Món ăn ngày tết ăn vừa ngon, vừa nhanh lại không chán

Mon an ngay tetdễ làm là sự lựa chọn của các bà nội trợ. Các món ăn vừa ngon, vừa nhanh, đặc biệt ăn không chán..để bạn có nhiều thời gian hơn tiếp đón bạn bè, hay du xuân. Các bạn cùng mình khám phá nhé.


1. Hạt sen xào bơ

Hạt sen xào bơ được chế biến khá đơn giản và cực nhanh. Bạn chán ngấy những món ăn từ thịt, cá thì món hạt sen xào bơ thơm ngon sẽ là mon an ngay tet ngon, bổ dưỡng cho bạn đó.



Chỉ mất 5 phút chế biến hạt sen xào cùng rau củ và bơ thơm phức là bạn đã có món chay hoàn hảo.

Nguyên liệu:
- Hạt sen 300gr
- Bơ lạt 30gr
- Đậu que 50gr
- Hành tây 50gr
- Ngò tây 10gr
- Muối, tiêu, hạt nêm chay
Cách làm:
Hạt sen tách vỏ, bỏ tim sen, rửa sạch. Cho vào nồi luộc chín, mềm, vớt ra để ráo.
Đậu que rửa sạch, luộc chín, xắt hạt lựu nhỏ.
Hành tây lột vỏ, tách múi, xắt hạt lựu.
Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng chảo.
Cho hành tây xắt hạt lựu vào xào thơm sau đó cho hạt sen, đậu que vào đảo đều, nêm muối, tiêu, hạt nêm chay vừa ăn.
Múc ra đĩa, rắc ngò tây lên mặt, thưởng thức cùng cơm trắng.
2. Gỏi đu đủ tôm, thịt chua ngọt
Bữa cơm ngày tết với 1 loạt những món xào, nấu sẽ làm cho bạn cảm thấy ngán. Hãy thử làm nộm đu đủ, tôm, thịt cho bữa cơm hấp dẫn mà không sợ ngán!
Nguyên liệu:
- Tôm: 300 gr
- Tai lợn: 100 gr
- Đu đủ: 1 quả nhỏ
- Cà rốt: 1 củ
- Rau răm, rau húng
- Lạc rang giã nhỏ, chanh, giấm, nước mắm
- Gia vị vừa đủ


Thực hiện:

Đu đủ làm sạch, bào sợi ngâm vào nước lạnh có vắt chanh, muối để hết mủ và đắng.
Cà rốt cũng thái sợi.
Tôm và tai lợn rửa sạch, luộc chín.
Sau khi tôm chín, vớt ra, bóc vỏ và chẻ đôi, tai lợn chín thái mỏng.
Ớt băm nhỏ để làm nước chấm và thái sợi để trang trí.
Cho ít đu đủ, bỏ thêm tôm và tai lợn cho lên trên, rắc ít rau răm, lạc rang, sau đó rưới lên đĩa nộm một ít nước mắm vừa pha chế. Món ăn cực đơn giản phải không nào. Bạn cũng có thể làm ngon hơn tôi đó!

3. Canh mọc cá

Đa phần các bạn đều sử dụng cạnh mọc, giò sống từ thịt lợn. Bạn đã thử một lần giò sống được xay từ cá chưa? Hãy thử cho ngày tết của mình nhé.
Nguyên liệu: 
- 300g cải thìa, 300g giò cá sống ( xay từ cá Trôi hoặc cá Trắm), 200g nấm đông cô, 1 lít nước dùng, 1 cây hành lá, 1 củ cà-rốt, rau mùi. 
- Gia vị: 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu ăn. 



Thực hiện:
- Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cải thìa cắt bỏ phần gốc, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước sôi cho nở mềm, rửa sạch để ráo nước. Lấy một nửa nấm thái nhỏ cho ra tô. 
- Trộn phần nấm thái nhỏ với giò sống ( làm từ cá ). Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, trộn đều. 
- Dùng tay vo hỗn hợp này thành từng viên tròn vừa ăn. Nấu sôi nước dùng, cho cà-rốt thịt viên và phần nấm còn lại vào. Nêm hạt nêm, đường, dầu ăn. Súp chín cho cải thìa vào rồi múc ra tô, thêm rau mùi lên trên. 
Bí quyết: 
Bạn phải nấu cho đến khi miếng giò cá và nấm chín mềm, sau đó cho cải thìa vào. Nước sôi tắt lửa ngay để cải thìa không quá mềm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular

Lưu trữ Blog