Thứ Sáu, ngày 22 tháng 2 năm 2013

Dưa hành ngày tết

Dưa hành ngày tết

mon an ngay tet


a- Nguyên liệu:

- 1kg hành khô
- nước vo gạo
- muối, đường
- giấm trắng.
- dưa hành ngày tết

b- Cách làm:

- 1kg hành khô không bóc vỏ, cho vào chậu ngâm nước vo gạo, bỏ thêm ít muối hột, ngâm trong một đêm.
- Sáng hôm sau, đổ nước vo gạo, thay bằng nước lã, cũng bỏ thêm muối vào ngâm như trên, ngâm thêm một ngày (ngâm hành có tác dụng cho hành đỡ cay hơn). Sau đó bóc vỏ, cắt rễ, để ráo nước.
- Bước tiếp theo, chúng ta đun nước sôi, để nước giảm nhiệt độ, có thể lấy ngón tay để thử nước, nước vừa đủ độ nóng ấm, không để nước nóng quá sẽ làm chín củ hành và sẽ rất khó lên men khi muối.
- Pha 2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa giấm trắng vào 1 lít nước.
- Xếp củ hành vào lọ thủy tinh, đổ nước đã pha sẵn cho ngập, rồi nén như muối dưa.
Sau 1 tuần hành mới ăn được, ăn trước hành sẽ có mùi hăng.

c- Chú ý 
Để làm dưa hành ngon, giòn trước hết chị em cần chú ý khâu chọn hành nhé. Nên mua loại hành nhỏ, củ trắng (gần gần như củ kiệu) đem về lột vỏ ngoài, khứa dọc 2-3 khứa để sau này nước ngâm dễ thấm vào. Đem phơi khô.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular

Lưu trữ Blog