Thứ Năm, 28 tháng 2, 2013

Thạch dưa hấu mang đậm hương vị ngày tết

Thạch dưa hấu mang đậm hương vị ngày tết

Món thạch dưa hấu màu đỏ mang đậm hương vị ngày Tết. Tết đến, xuân về, các bạn cùng trổ tài nấu nướng của mình với gia đình nhé! (mon an ngay tet)

Nguyên liệu

- 500ml nước ép dưa hấu
- 40g tinh bột ngô
- 165g đường
- ½ gói vani
- ¼ thanh quế
- Socola và quả hồ trăn để ăn kèm
- Một ít quế hoặc bột quế tùy chọn

Thực hiện

Cắt dưa hấu thành từng miếng vừa, bỏ hạt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó để sang bên.

Cho tinh bột ngô với chút nước ép dưa hấu trộn đều cho đến khi bột tan. Trộn tiếp tục với số nước ép dưa hấu còn lại, cho thêm đường và thanh quế vào khuấy đều cùng nhau. Đặt hỗn hợp dưa hấu trên lửa và đun sôi trong khoảng 20 phút, khuấy liên tục để tránh bột vón cục. (mon an ngay tet)

Rửa sạch khuôn làm thạch.

Đổ hỗn hợp dưa hấu bột vào khuôn và để nguội, cho vào tủ lạnh để qua đêm. Khi đã sẵn sàng để thưởng thức, đổ ra đĩa, rắc một ít socola và quả hồ trăn lên trên, cho thêm ít quế vào và ăn kèm.

Món này ngon, ăn mát ruột và nhất là trong ngày lễ Tết thì lại càng ngon vì có thể chống được cơn ngán của bạn. Các bạn hãy thử làm cho mình trong năm mới nhé! Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular

Lưu trữ Blog