Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2013

Cơm rang dứa

Cơm rang dứa

Mon an ngay tet - Món cơm chiên ngày xưa mẹ hay chiên ăn, thơm phức mùi tỏi, dai dai. Cùng vào bếp để chế biến những món ăn ngon cho cả nhà nào.


mon an ngay tet

+ NGUYÊN LIỆU
- 1 quả dứa (thơm) chín vừa

- 50g thịt ba rọi (ướp muối, đường và ngũ vị hương)

- 20g hành tây

- 10g bắp hạt, 20g ớt chuông xanh, 20g ớt chuông vàng, 20g cà rốt

- 1 chiếc xúc xích

- 1 tô cơm nhỏ

- 15ml dầu hào

- Gia vị nêm nếm

- Tương cà, tương ớt

- Dầu ăn, tiêu, ớt bột

+ CÁCH LÀM
Bước 1:

- Rửa sạch dứa, để nguyên vỏ, bổ đôi và múc hết phần ruột bên trong ra.

mon an ngay tet


Bước 2:


- Cắt dứa, xúc xích, ớt chuông, hành tây và cà rốt thành từng miếng hạt lựu.

mon an ngay tet

Bước 3:


- Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng lên rồi cho các nguyên liệu trên vào xào đều tay.

mon an ngay tet

Bước 4:


- Cho tiếp gia vị, tiêu, ớt bột và tương cà tùy thích rồi trộn nhanh tay.

mon an ngay tet

Bước 5:


- Các bạn xào thêm ít phút rồi cho cơm vào, đảo thật đều trong khoảng 5′ nhé!

mon an ngay tet

Bước 6:


- Thái thịt ba rọi thành từng miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều cả 2 mặt thịt.

mon an ngay tet

mon an ngay tet

Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular

Lưu trữ Blog