Thứ Năm, ngày 28 tháng 2 năm 2013

Món ăn ngày tết - Cách làm kim chi Hàn Quốc

Món ăn ngày tết - Cách làm kim chi Hàn Quốc



Kim chi là mon an ngay tet truyền thống của Hàn Quốc. Cách làm kim chi cải thảo ngon không hẳn ai cũng biết, để làm được món kim chi theo đúng phong cách Hàn Quốc các bạn làm theo hướng dẫn sau:



mon an ngay tet


Nguyên liệu:

- Cải thảo: 3kg, Củ cải đường: 1 củ, Tôm muối (tép Hàn): ½ cốc, Nước mắm: ½ cốc, Hành hoa: 200g, Cháo bột gạo nếp: 1 cốc, Hẹ: 200g, Đường kính: 1 thìa cafe, Cà rốt: 1 củ, Vừng rang: 1 thìa cafe.
- Ớt bột: 2 cốc, Muối hạt to: 1 cốc; Tỏi già: ½ cốc; Gừng giã: 1 thìa to; Hành tay xay: ½ cốc; Lê xay: ½ cốc.

Cách làm:

a. Sơ chế

- Cải thảo bổ làm 4 phần
- Hành hoa và hẹ cắt khúc 5cm
- Củ cải, cà rốt rửa sạch thái chỉ
- Bột gạo nếp quấy chín kỹ, để nguội



b. Chế biến

Bước 1: Nhúng cải thảo vào chậu nước muối, sau đó vớt lên, vẩy đều muối hạt. Ngâm cải đã ướp muối trong vòng 3 – 4 tiếng, rồi rửa sạch bằng nước lã.

Bước 2: Trộn tất cả các loại gia vị cùng với bột gạo đã quấy chín rồi cho củ cải, cà rốt, hành, lá hẹ vào trộn đều thành sốt để làm nhân kim chi.

Bước 3: Phết nhân kim chi lên từng lá cải, cuộn làm đôi, xếp vào hộp, bảo quản trong môi trường bên ngoài 8h, sau đó bảo quản trong ngăn lạnh và dùng dần.

Với hướng dẫn chi tiết bằng Video về cách làm kim chi do chuyên gia Hàn Quốc trực tiếp day. Hy vọng rằng các bạn sẽ tự tay chế biến được mon an ngay tet cho gia đình mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular

Lưu trữ Blog