Thứ Năm, 10 tháng 1, 2013

Ngon miệng với hến

Ngon miệng với hến

Hến nước ngọt có vị riêng đặc biệt, như thể vị ngọt của nước đã thấm vào từng sớ thịt hến.


Súp hến 

Nguyên liệu: 

500g hến tươi, 100g rau muống, 1 thìa cà phê dầu tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/4 thìa cà phê tiêu. mon an ngay tet

Thực hiện: 

Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, lấy nước dùng để riêng để làm nước súp. Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch, cắt khúc. Nấu sôi lại nước dùng, cho hến vào nêm nếm vừa ăn, thêm rau muống vào đợi sôi lại một dạo, tắt bếp. 

Múc ra chén, rắc tiêu vào, thêm ít dầu tỏi cho thơm, dùng nóng. 

Mách nhỏ: Hến luộc xong cho vào rổ đãi lấy thịt. Rau muống thả vào lúc nước sôi già, đợi súp sôi kỹ lại, tắt bếp ngay thì rau mới giữ được màu xanh mà vẫn giòn. 

Hến trộn 

Nguyên liệu: 

2kg hến tươi, 50g rau răm, 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp đậu phộng rang, 1/2 thìa súp mè, 1 thìa súp hành phi, bánh tráng mè nướng 

Thực hiện: 

Hến luộc chín, gỡ lấy thịt. Rau răm nhặt bỏ gốc và lá già, rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn. Bắc chảo nóng, cho dầu vào phi thơm tỏi, cho hến vào xào, nêm hạt nêm và muối, đảo nhiều cho hên săn thịt và thấm. 

Cho ra đĩa rắc mè, đậu phộng, hành phi lên mặt. Dùng kèm với bánh tráng mè nướng. 

Mách nhỏ: Món này không dùng đến nước nên khi luộc hến không cho nước, chỉ đậy vung, thỉnh thoảng đảo hến bung vỏ là được. Như thế hến sẽ giữ được độ ngọt. 

Miến xào hến 

Nguyên liệu: 

1kg hến tươi, 50g rau răm, 100g miến, 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp đậu phộng rang, 1/2 thìa súp mè, 1 thìa súp hành phi. 

Thực hiện: 

Hến luộc chín, gỡ lấy thịt. Rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn. Miến ngâm nước lạnh cho nở mềm. 

Chao dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho hến và hạt nêm vào xào thấm. Đảo miến vào chung với hến cho tơi ra, thả rau răm vào đảo đều lại, cho ra đĩa. 

Rắc mè rang, đậu phộng, hành phi lên trên. Thêm vài khoanh ớt cho đẹp. 

Mách nhỏ: Miến chỉ ngâm cho nở, không trụng. Như thế miến mềm mà vẫn giữ được độ giòn. Hến thịt nên bóp cho ráo nước thì khi xào miến mới không bị bở.


Xem thêm: Các món ăn ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular

Lưu trữ Blog