Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

Món ăn ngày tết - Mứt đậu trắng

Món ăn ngày tết - Mứt đậu trắng


Mon an ngay tet - Làm mứt đậu trắng không quá khó các bạn nhé!

Nguyên liệu:

- Đậu trắng 
- Đường
- Vani

mon an ngay tet

Thực hiện:

Bước 1: Đậu trắng ngâm nước qua đêm (khoảng trên 10 tiếng) cho nở căng hết cỡ.

mon an ngay tet

Bước 2: Cho đậu vào hấp trong khoảng 1 tiếng để đậu chín mềm (không nên ninh đậu mà nên hấp để đậu được chín mềm, khô ráo và không bị bể nát).

mon an ngay tet

Bước 3: Cho đường vào chảo, thêm vào một ít nước, đun sôi cho tan đường. Cứ 1kg đậu thì dùng khoảng 400 gr – 500 gr đường.

mon an ngay tet

Bước 4: Khi đường đã tan hoàn toàn thì vặn lửa thật nhỏ rồi chút đậu trắng vào. Cứ đun liu riu, thi thoảng lại đảo đều cho đậu ngấm đường.

mon an ngay tet

Bước 5: Khi nước đường bắt đầu cạn, quanh thành chảo đường bắt đầu có hiện tượng kết tinh thì dùng đũa đảo liên tục nhưng nhẹ nhàng để hạt đậu khỏi vỡ.

mon an ngay tet

Bước 6: Khi đường kết tinh bám trắng vào hạt đậu thì bắc chảo mứt đậu xuống, nhỏ thêm vào vài giọt vani rồi đảo đều cho đậu được thơm và khô ráo.

mon an ngay tet

Khi mứt đậu trắng thật nguội thì cho vào lọ kín để bảo quản.

mon an ngay tet



mon an ngay tet

Chúc các bạn thành công với mứt đậu trắng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular

Lưu trữ Blog